หน้าหลัก | แพ็คเกจ | จองโรงแรมที่พัก | จ่ายเงิน | ติดต่อเรา |
 

 

The Best Area
for your busniess
Special price
12,000 THB
per year

 

The Best Area
for your busniess
Special price
,000 THB
per two year


 
 
เที่ยวตรัง- ตรัง หรือเมืองทับเที่ยง เป็นจังหวัดท่องเที่ยวอีกแห่งหนึ่งของภาคใต้ ในอดีตเคยเป็นเมืองท่าค้าขายกับต่างประเทศ และเป็นศูนย์กลางการคมนาคมไปสู่จังหวัดนครศรี ธรรมราช เมืองสิบสองนักษัตรในสมัยก่อน ตรังเป็นเมืองแรกที่มีต้นยางพารามาปลูก โดยพระยารัษฎานุประดิษฐมหิศรภักดีนำพันธุ์มาจากมาเลเซียมาปลูกเป็นแห่งแรก ของภาคใต้ เมืองตรังมีแหล่งท่องเที่ยวทั้งน้ำตกและเกาะกลางทะเลอันงดงามเป็นจำนวนมาก

ลักษณะภูมิประเทศ :

ตรังเป็นจังหวัดชายฝั่งมหาสมุทรอินเดีย มีฝั่งทะเลยาวเหยียดทางด้านตะวันตก มีเกาะในทะเลอันดามันอยู่ในการปกครองกว่า 40 เกาะ ภูมิประเทศเป็นที่ราบสูง จากเชิงเขาบรรทัดลาดต่ำลงมาจนจดฝั่งอันดามัน ลักษณะพื้นที่เป็นควน (เนิน) สูงต่ำกระจายอยู่ทั่วไป มีแม่น้ำสำคัญได้แก่ แม่น้ำตรัง ซึ่งมีต้นกำเนิดจากเทือกเขาหลวง และแม่น้ำปะเหลียน ซึ่งมีต้นกำเนิดจากเทือกเขาบรรทัด มีพื้นที่รวมทั้งสิ้น 4,917 ตารางกิโลเมตร

เกาะกระดาน เป็นเกาะที่สวยที่สุดของทะเลตรัง อยู่ทางด้านตะวันตกของเกาะมุกและเกาะลิบง มีเนื้อที่ 600 ไร่ ซึ่ง 5 ใน 6 ส่วนของเกาะนี้อยู่ในความรับผิดชอบของอุทยานแห่งชาติหาดเจ้าไหม ที่เหลือเป็นสวนยางและสวนมะพร้าวของเอกชน

เกาะกระดานเป็นชายหาดที่มีทรายขาวละเอียดและน้ำทะเลใสจนมองเห็นแนวปะการัง ซึ่งเป็นปะการังน้ำตื้น ตลอดจนฝูงปลาหลากสีหลายพันธุ์ บนเกาะมีที่พักบริการทั้งของเอกชน และกรมป่าไม้ การเดินทาง โดยเช่าเหมาเรือจากท่าเรือปากเมงหรือท่าเรือควนตุ้งกู หรือท่าเรือเจ้าไหม ใช้เวลาเดินทาง 1.30 ชั่วโมง

 

โปรแกรมทัวร์เต็มวัน ด้วยเรือสปีดโบท
ราคา:  2400 บาทต่อท่าน
รวม: อาหารเที่ยง รถรับส่ง
 

เกาะไหง
เกาะไหงเป็นเกาะที่อยู่ในเขตอำเภอเกาะลันตา จังหวัดกระบี่ แต่จัดเป็นแหล่งท่องเที่ยวในกลุ่มของทะเลตรัง เนื่องจากการเดินทางจากจังหวัดตรังสะดวกมากกว่า หาดทรายบนเกาะขาว น้ำทะเลใส มองเห็นปลาหลายพันธุ์หลากสี รอบเกาะปะการังยังสมบูรณ์ บนเกาะมีที่พักเอกชนบริการหลายแห่ง การเดินทาง มีเรือโดยสารออกจากท่าเรือปากเมง ใช้เวลาเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมง และมีเรือของเอกชนบริการให้เช่า
ถ้ามรกต
เกาะมุก เกาะมุกและถ้ำมรกรตนับเป็นจุดเด่นที่สุดในทะเลตรัง ลักษณะของเกาะทางด้านทิศตะวันตกส่วนใหญ่เป็นโขดหน้าผาหินสูงตระหง่านหันหน้า ออกสู่ทะเล ทางฝั่งตะวันออกเป็นที่ตั้งของหมู่บ้านชาวประมง ที่ยังคงวิถีชีวิตของชาวเกาะไว้อย่างดีสามารถเดินเที่ยวรอบเกาะได้

เกาะกระดาน

เกาะกระดาน เป็นเกาะที่สวยที่สุดของทะเลตรัง อยู่ทางด้านตะวันตกของเกาะมุกและเกาะลิบง มีเนื้อที่ 600 ไร่ ซึ่ง 5 ใน 6 ส่วนของเกาะนี้อยู่ในความรับผิดชอบของอุทยานแห่งชาติหาดเจ้าไหม

ถ้ำเจ้าไหม
หาดเจ้าไหม

เป็นถ้ำหินงอกหินย้อยอยู่ที่เขาโต๊ะแนะ ใกล้บ้านเจ้าไหม การเที่ยวชมต้องนั่งเรือจากหาดยาวไปตามคลองเจ้าไหม ประมาณ 15 นาที จากนั้นใช้เรือเล็กพายลอดไปตามคลองจรเข้ขาวทะลุถ้ำเจ้าไหม เพื่อไปเจอป่าชายเลนอันอุดมสมบูรณ์

ถ้ำเขาเลกอบ

ถ้ำเลเขากอบเป็นความมหัศจรรย์ของธรรมชาติ ที่ทำให้เกิดธารน้ำไหลตลอดถ้ำบนแผ่นดิน มีลักษณะเป็นภูเขาผาหินสูงชันสลับซับซ้อน มีลำคลองที่ไหลมาจากเทือกเขาบรรทัด ภายในถ้ำมีหินงอกหินย้อย ระยะทาง 4 กิโลเมตร อบต. เขากอบ ได้จัดเรือพายบริการนำเที่ยวชมความงามของถ้ำ ถือเป็นกิจกรรมท่องเที่ยวเชิงนิเวศของชุมชนในท้องถิ่น

-----  ผู้สนับสนุน-----


เกาะไหงแฟนตาซี รีสอร์ท

เกาะไหง แฟนตาซีรีสอร์ท รีสอร์ทหรู สวรรค์แห่งคนรักทะเล บ้านพักสไตล์หรู พร้อมสปา ที่คอยท่านมาเยือน
ราคาเริ่มต้น: 2,100 THB

-----  ผู้สนับสนุน-----


เกาะไหงรีสอร์ท
เกาะไหงรีสอร์ท รีสอร์ทสองทะเล ทะเลตรัง ทะเลกระบี่ ตั้งอยู่บนชายหาดส่วนตัว ชมพระอาทิตย์ขึ้น และตกได้ที่นี่

ราคาเริ่มต้น: 1500-5000 THB

เกาะมุกด์ชาลีบีชรีสอร์ท
เกาะมุก ชาลีบีช รีสอร์ท ที่สร้างขึ้นบนชายหาดทางทิศตะวันตก บนเกาะมุก กับธรรมชาติได้อย่างลงตัว ไม่ไกลมากจากถ้ำมรกต
ราคาเริ่มต้น: 500-3000 THB

โคโค คอทเทจ
โดโค คอคเทจ บ้านพักแบบธรรมชาติ ถูกวางเรียงราย บนเกาะไหง ท่านสามารถมองเห็น เกาะม้า เกาะเชือก ว่ายน้ำหน้าชายหาด ได้อย่างสบาย
ราคาเริ่มต้น: 1600-3400 THB
ทับวารินทร์ รีสอร์ท
ทับวารินทร์ รีสอร์ท รีสอร์ท กลางธรรมชาติที่สมบูรณ์บนเกาะไหง เกาะแห่งมนต์เสน่ห์ของทะเลตรัง
ราคาเริ่มต้น:  1200-3000 THB
เกาะมุกด์ศิวาไลซ์รีสอร์ท
เกาะมุกศิวลัย รีสอร์ท ปลายแหลมของเกาะมุก หาดทรายขาวสวย ทางทิศตะวันออก เป็นที่ตั้งของ เกาะมุกศิวลัย รีสอร์ท รีสอร์ทหรูแห่งใหม่

ราคาเริ่มต้น:  400-1800 THB

-----  ผู้สนับสนุน-----


 

ดำน้ำทะเลตรัง
ชมความงามของทะเลอันดามันกลางที่สวยติดตาตรึงใจนักดำน้ำหลายๆท่านมาแล้ว ด้วยโปรแกรมที่จะพาท่านไปสัมผัสกับปะการังสวยน้ำใส
ในหมู่เกาะทะเลตรัง และเกาะรอกจังหวัดกรับี่เกาะที่ได้ชื่อว่าเป็นจุดดำน้ำชมปะการังแข็งที่สวยที่สุดในอันดามันกลาง
ลักษณะของเกาะที่มีเอกลักษณ์คล้ายหมู่เกาะสุรินทร์ หากท่านมาดำที่นี่ท่านจะร้สึกถึงความเป็นธรรมชาติที่ต้องกลับมาอีกครั้ง
.

 

แต่งงานใต้ทะเลตรัง
การจัดงานวิวาห์ใต้สมุทร 2009 จะเริ่มต้น ณ ท่าอากาศยานตรัง ในวันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา 10.50 น. ซึ่งจะมีผู้ใหญ่ของจังหวัดตรังไปต้อนรับและคล้องพวงมาลัยให้แก่คู่บ่าวสาว ควบคู่กับการแสดงกลองยาว การแสดงฟ้อนอวยพร การบรรเลงดนตรีไทย และการบรรเลงไวโอลิน

จากนั้นคู่บ่าวสาวจะเดินทางไปสักการะอนุสาวรีย์พระยารัษฎานุประดิษฐ์ฯ เพื่อความเป็นศิริมงคล เวลา 16.30 น.จะมีขบวนแห่คู่บ่าวสาว โดยขบวนจะเริ่มจากบริเวณหน้าศาลากลางจังหวัดตรัง รูปแบบขบวนที่ยิ่งใหญ่อลังการ สวยงามและตลอดสองเส้นทางที่ขบวนแห่เดินผ่านก็จะมีนักเรียนร่วมกับประชาชนชาว ตรังยืนยิ้มโปรยดอกไม้และมอบช่อดอกไม้ให้กับคู่บ่าวสาวเป็นการต้อนรับ และมีการบรรเลงเพลงตามจุดต่างๆ ตลอดเส้นทาง 9 จุด

จากนั้นในภาคค่ำเวลา 18.00 น.ที่บริเวณสวนสมเด็จพระศรีนครินทร์ 95 (เขาแปะช้อย) จะมีงานเลี้ยงต้อนรับคู่บ่าวสาว ที่เริ่มด้วยการเสริฟข้าวเหนียวแกงไก่ ซึ่งเป็นประเพณีท้องถิ่นของจังหวัดตรัง พร้อมทั้งมีการกล่าวต้อนรับโดยผู้ว่าราชการจังหวัดตรังและยังมีการแสดงบน เวทีด้วย

สำหรับวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2550 ในเวลา 09.00 น.จะมีพิธีรดน้ำสังข์ ณ ชายหาดปาก เมง อำเภอสิเกา ซึ่งจะมีการนำวงกลองยาวเดินนำคณะเจ้าบ่าว พร้อมขบวนสินสอดผ่านซุ้มประตูต้อนรับ ซึ่งมีคณะเจ้าสาวรอยู่ แล้วเดินจูงมือกันสู่บริเวณพิธีรดน้ำสังข์ ครั้งละ 12 คู่ เสร็จแล้ว คู่บ่าวสาวเริ่มปล่อยกุ้งแชบ๊วย กุ้งกุลา ดำและหอยมือเสือ เสร็จแล้วคู่บ่าวจะนั่งเรือไปยังเกาะยา ซึ่งเป็นที่จัดพิธีจด ทะเบียนสมรสใต้ทะเล เมื่อจดทะเบียนเสร็จแล้วคู่บ่าวสาวจะร่วมกันปล่อยปะการังถ้วยทะเล ซึ่งเป็นสัตว์ทะเลชนิดหนึ่งในระบบนิเวศน์ของทะเลไทย และอยู่ในตระกูล เดียวกันดอกไม่ทะเล โดยนำพันธ์มาจากสถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัย เกษตรศาสตร์

 

 

 

-----  ผู้สนับสนุน-----

ฟรี
เว็บไซต์
โปรโมทเว็บ
สำหรับธุรกิจโรงแรม รีสอร์ท
ทัวร์ เท่านั้น

เว็บเพจ 1 หน้า
ฟรีโปรโมทใน Google, Yahoo

จ่ายเพียง  ค่าโฮสติ้ง
 
4000 บาทต่อปีเท่านั้น

 

 

 

หน้าหลัก
กลับสู่หน้าหลักเว็บ

เกี่ยวกับเมืองตรัง
สถานที่ท่องเที่ยว ประเพณี

ติดต่อเรา
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

ข้อมูลเว็บ
การเข้าชมเว็บไซต์

ENGLISH  
ภาษาอังกฤษ / ภาษาไทย

ตรังเทรเวลดอทคอมAdd to Google
เว็บไซต์เพื่อสนับสนุนการท่องเที่ยวจังหวัดตรัง